Vệ sinh máy hút mùi bằng Baking Soda

20/08/2019 883 Views

Cách vệ sinh máy hút mùi là một trong những vấn đề được rất nhiều các bà nội trợ quan tâm và tìm hiểu. Bởi lẽ, máy hút mùi khi bụi bẩn có thể là một mối nguy cơ chứa các vi khuẩn và gây hại cho sức khỏe. Nếu nhà bạn đang có sẵn Baking Soda, hãy xem ngay loại chất này có thể giúp làm sạch như thế nào nhé!

 

Bước 1: Tháo rời tấm lưới lọc dầu mỡ:

Việc tháo rời tấm lưới lọc dầu mỡ sẽ giúp cho công việc vệ sinh được diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hãy xả nước vào tấm lọc này để nó có thể bớt dầu mỡ, bụi bẩn trước khi thực hiện các bước tiếp theo nhé

Bước 2: Ngâm và vệ sinh lưới lọc với baking soda:

Để máy hút mùi có thể hoạt động hiệu quả, tốt nhất bạn nên thực hiện công việc vệ sinh thiết bị sau khoảng 1 tháng sử dụng. Các vết bẩn ở máy hút mùi, đặc biệt là vết dầu mỡ bám thường là những vết bẩn cứng đầu. Chính vì vậy, để đánh bật những vết bẩn này bạn cần thực hiện với một chút baking soda. Cho vào nồi lớn đun sôi 100ml dấm trắng pha thêm 2 thìa baking soda, tắt bếp và thả tấm lưới lọc dầu mỡ vào ngâm. Sau khi chờ khoảng từ 5 – 10 phút để nước nguội, bạn chỉ cần lắc nhẹ dầu mỡ đã có hiện tượng rời ra. Cuối cùng để tấm lọc sạch hẳn bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh lại nhẹ nhàng, baking soda kết hợp với dấm sẽ lấy đi hết những tạp chất cứng đầu bám trên tấm lưới dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 3: Vệ sinh và lau sạch các bộ phận còn lại:

Dùng một lượng nhỏ baking pha với nước hoặc dấm hoặc có thể là nước cốt chanh và thực hiện lau chùi các bộ phận còn lại.

Bước 4: Dùng khăn khô lau sạch và lắp màng lọc:

Với cách vệ sinh máy hút mùi chỉ với 4 bước đơn giản trên, rõ ràng các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự vệ sinh ngay tại nhà. Hãy thực hiện thường xuyên để có thể bảo quản và duy trì tuổi thọ của máy nhé!

 

Bình luận về bài viết này