Sử dụng máy rửa bát đúng cách, bền đẹp

24/07/2019 1265 Views

Cũng như các thiết bị gia dụng khác, máy rửa bát chỉ phát huy công dụng tối đa khi được vận hành và bảo dưỡng đúng cách. Với nhiều năm kinh nghiệm về các thiết bị bếp nói chung và máy rửa bát nói riêng, Kitchenhome xin chia sẻ với các bà nội trợ một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát.

 

1. Sử dụng muối rửa bát: Muối rửa bát ( không phải muối ăn thông thường ) có tác dụng làm mềm nước được cung cấp dưới dạng bột có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng. Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy.

2. Sắp xếp chén đĩa theo hướng dẫn: Điều này sẽ giúp cần phun hoạt động hiệu quả và chén đĩa được rửa sạch hơn. Không nên xếp quá nhiều chén đĩa trong một lần rửa.

3. Định kỳ vệ sinh bộ lọc và cần phun: Đây là hai thành phần quan trọng quyết định hiệu quả của máy rửa chén. Vì thế, hãy vệ sinh chúng thường xuyên theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

4. Sử dụng các chương trình rửa thích hợp: Các máy rửa chén ngày nay được trang bị nhiều chương trình khác nhau như rửa nửa tải, rửa nhanh, rửa tăng cường … để bạn tùy chọn theo số lượng và mức độ bẩn của chén đĩa, vừa tiết kiệm năng lượng vừa đạt hiệu quả tối ưu.

Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu về máy rửa bát, hãy ghé ngay showroom Kitchenhome 214 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được tư vấn và mua sắm nhé!

Bình luận về bài viết này