Những lợi ích của máy rửa bát

25/06/2019 782 Views

Máy rửa bát không còn xa lạ trong gian bếp của những gia đình hiện đại ngày nay, nhưng có thể còn nhiều đều bạn chưa biết về những chiếc máy rửa bát này. Cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé:

1) Máy rửa bát sử dụng ít nước hơn rửa tay

Mọi người thường nghĩ máy rửa bát sử dụng nhiều nước hơn là rửa tay. Tuy nhiên, sự thật là một máy rửa chén tiêu chuẩn sử dụng khoảng 7 lít nước mỗi lần rửa, trong khi rửa tay thường sử dụng tới 40 lít. Tính trung bình, chuyển từ rửa tay sang rửa bằng máy có thể giúp bạn tiết kiệm tới 9.200 lít nước mỗi năm.

2) Máy rửa bát không tiêu tốn nhiều điện năng như như bạn vẫn e ngại

Máy rửa bát hiện đại được thiết kế tiết kiệm năng lượng và chỉ sử dụng khoảng 0,67 – 1,5 Kwh mỗi lần rửa (tùy thuộc vào chương trình rửa ) để làm nóng, bơm nước trong máy… Các dòng máy đến từ những thương hiệu nổi tiếng về nhãn năng lượng như Hafele, Teka đều giúp bạn rửa sạch bát đĩa, mà không hề tốn nhiều điện như bạn vẫn e ngại.

3) Bát đĩa sạch hơn khi rửa bằng máy

Máy rửa bát có chế độ rửa ở nhiệt độ 40-70 độ C giúp nâng cao hiệu quả làm sạch, kể cả những vết thức ăn có độ bám dính cao.

4) Tiết kiệm thời gian hơn

Làm một phép tính về thời gian rửa chén bằng tay, người dùng sẽ tốn 30 phút mỗi ngày, nếu rửa 2 lần một ngày thì người dùng sẽ tốn khoảng 1 tiếng cho mỗi ngày. Còn với với máy rửa bát, bạn chỉ cần xếp bát đĩa vào khay rửa. Bấm nút và sau đó chỉ việc nghỉ ngơi, máy sẽ rửa, sấy khô tất  cả, nhanh chóng sẵn sàng cho bữa ăn tiếp theo.

5) An toàn cho sức khoẻ

Có thể dễ nhìn thấy một điều là khi dùng máy rửa bát, người dùng sẽ không cần tiếp xúc trực tiếp với nước và chất tẩy rửa hàng ngày, vì thế việc da tay sẽ luôn mềm mại, khỏe mạnh.

 

Tham khảo ngay những mẫu máy rửa bát chính hãng đang được Kitchenhome phân phối tại: www.kitchenhome.vn/danh-muc/may-rua-bat

Bình luận về bài viết này