Những điều cần chú ý để sử dụng máy hút mùi an toàn

11/07/2019 688 Views

1. Kiểm tra thông số điện áp của máy hút mùi sao cho phù hợp với dòng điện gia dụng của bạn. Bởi có thể một số máy hút mùi nhập khẩu sử dụng dòng diện của nó khác với dòng điện gia dụng tại Việt Nam, nên cần kiểm tra hiệu điện thế và tần số của mạng lưới điện phải phù hợp với thông số trên nhãn dán phía bên trong máy hút mùi khi lắp đặt .

2. Nên nối máy hút mùi thông qua một thiết bị ngắt điện tự động (aptomat) để tránh gây chập, cháy khi quá tải hay chập điện.

3. Tránh để dây điện tiếp xúc với những kim loại bén, nhọn, tốt nhất nên bọc dây điện trong ống dẫn.

4. Không nên nối máy hút mùi với ống dẫn khói từ như lò hơi, lò sưởi.

5. Định kỳ hằng tháng bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy và bộ lọc để máy hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, vệ sinh thường xuyên để giảm sự tích tụ dầu mỡ vì dầu mỡ tích tụ quá nhiều sẽ có nguy cơ gây cháy.

6. Khi lắp đặt máy bạn cũng cần chú ý khoảng cách từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp. Khoảng cách an toàn là 50cm đối với bếp điện và bếp ga là 65cm.

7. Chú ý, không bao giờ để bếp ga cháy mà không đun nấu, bởi vì lượng dầu mỡ tích tụ trong máy khi được tiếp xúc trực tiếp với lửa sẽ có nguy cơ gây cháy.

8. Tránh nấu nướng dưới máy hút mùi khi máy không gắn bộ lọc.

9. Ngắt nguồn điện khi vệ sinh hoặc bảo dưỡng máy.

10. Nên đeo găng tay và cẩn thận khi vệ sinh bên trong máy hút mùi.

11. Khi máy gặp sự cố , trước tiên, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hãng hoặc đại lý nơi bạn mua để được hỗ trợ sửa chữa nếu còn bảo hành và dùng đúng phụ tùng theo từng loại máy. Vì việc sửa chữa hay điều chỉnh bởi những người không am hiểu về dòng máy hút mùi  có thể gây nguy hại cho thiết bị.

Siêu thị thiết bị nhà bếp Kitchenhome – Địa chỉ: 214A Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội phân phối các sản phẩm máy hút mùi chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Teka, Hafele, Bosch, Cata, Nodor…. Kitchenhome có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết. Đến Kitchenhome để mua máy hút mùi nhập khẩu châu Âu chính hãng với giá ưu đãi và chế độ bảo hành, hậu mãi tốt nhất trên thị trường nhà bếp chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách.

Bình luận về bài viết này