Mẹo làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ
Thép không gỉ nổi tiếng với tính cứng, bề mặt mịn, mang lại vẻ ngoài sang trọng, chính là lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các nhà bếp hiện đại. Tuy nhiên, không có nghĩa thiết bị bằng thép không gỉ sẽ không bao giờ bị bám bẩn hay trầy xước. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ bên dưới, bạn có thể giữ những thiết bị này sáng sóng và sạch sẽ!
Cùng Kitchenhome khám phá những mẹo làm sạch thiết bị gia dụng nhé!
1. Hòa baking soda với nước theo tỉ lệ 1:2, ngâm các thiết bị cần làm sạch vào hỗn hợp này trong 15 – 20 phút. Sau đó, sử dụng giấy nhám hoặc bàn chải để chà vết bẩn cứng đầu.
2. Những vết xước nhỏ thường có thể khắc phục tại nhà nhờ một biện pháp đơn giản – chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng mỏng lên những vết xước nhỏ và lau nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng.
3. Cọ xát hoặc làm sạch theo cùng một hướng sẽ giúp thiết bị của bạn thêm sáng bóng.
4. Vật dụng làm sạch tốt nhất chính là vải sợi nhỏ, vì chúng không làm trầy xước bề mặt của thiết bị và hấp thụ được nhiều nước.
5. Để thiết bị sáng bóng, bạn cần thoa một vài giọt dầu ô-liu trước khi lau bằng khăn vải.
6. Tránh sử dụng đồ đánh bóng có chứa hóa chất, bàn chải thép và sản phẩm làm sạch có chứa Clorua.
7. Không làm sạch thiết bị khi vừa mới sử dụng xong (còn nóng hoặc ấm), thay vì thế, hãy đợi cho đến khi thiết bị nguội hoàn toàn.
Bình luận về bài viết này