Mẹo làm bát đĩa khô hơn khi sử dụng máy rửa bát

04/03/2024 312 Views
– Dùng nước trợ xả.
Nước trợ xả (hay nước làm bóng) thực sự hữu ích trong việc làm bát đĩa khô hơn khi sử dụng máy rửa bát.
Máy rửa bát làm khô đồ rửa theo một số cách khác nhau. Một số máy rửa bát sử dụng hệ thống sinh nhiệt bằng đá khoáng Zeolith hoặc điện tạo dòng khí nóng làm khô bát đĩa, một số máy sử dụng quạt gió hoặc tự động mở cửa vào cuối chu trình để hơi nước thoát ra ngoài. Ngoài ra, cũng có máy rửa bát tăng nhiệt độ của nước vào cuối chu trình rửa để tạo nhiệt dư giúp làm khô bát đĩa.
Nhưng để sấy khô tối ưu, mọi nhà sản xuất máy rửa bát đều khuyên dùng chất trợ xả (còn gọi là nước làm bóng), bất kể máy rửa bát đó hoạt động như thế nào. Nước trợ xả hoạt động bằng cách giảm liên kết giữa các phân tử nước và bát đĩa để nước bong ra, không bám lại trên bề mặt. Điều này không chỉ giúp bát đĩa khô nhanh hơn mà còn ngăn các vết ố có thể xảy ra khi giọt nước đọng lại trên bát đĩa, đặc biệt là đồ thủy tinh.
 
– Xếp bát đĩa đúng cách.
Khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát, hãy đặt bát đĩa sao cho chúng che lấp khỏi các tia nước, không bị ngửa hoặc úp thẳng nếu bát đĩa có trôn sâu, nó sẽ làm nước đọng thành vũng trong bát/trôn bát và máy sẽ không thể làm khô được.
 
Sử dụng các chương trình rửa nước nóng hơn hoặc sấy thêm khi có nhiều đồ dùng khó khô.
Khi bạn rửa nhiều nhiều đồ dùng có tính chất khó làm khô như đồ nhựa, hãy mở hé cửa máy rửa bát để không khí ẩm thoát ra ngoài, hoặc chọn thêm các tuỳ chọn như sấy tăng cường.
 
– Khi lấy bát đĩa ở máy rửa bát ra, hãy lấy theo thứ tự từ các giỏ bên dưới trước. Bằng cách đó, nếu nước có đọng lại trên bát đĩa ở giá trên sẽ không rớt xuống bát đĩa sạch bên dưới.

Bình luận về bài viết này