Mẹo chăm sóc máy rửa bát luôn sạch sẽ

02/02/2021 897 Views

Sở hữu máy rửa bát sẽ rất tiện lợi và hữu ích cho gia đình khi rửa bát đĩa, dao dĩa vừa nhanh lại vừa sạch, giúp việc dọn dẹp sau mỗi bữa ăn trở nên nhẹ nhàng hơn cho người nội trợ.
Hãy cùng tham khảo các mẹo sau để máy rửa bát vận hành tốt, đem lại hiệu quả rửa hoàn hảo.

* Lấy hết thức ăn còn thừa ra khỏi bát đĩa trước khi rửa.
Máy rửa bát được lập trình để rửa sạch bát đĩa. Tuy nhiên, các mẩu thức ăn lớn còn sót lại có thể bị mắc kẹt và làm tắc bộ lọc. Để có kết quả rửa tối ưu, bạn nên gạt hết vụn thức ăn thừa ra khỏi chén dĩa trước khi đặt vào máy.

* Xếp bát đĩa vào khay đúng cách.
Đồ sành sứ nên được úp ngược xuống để tránh nước đọng và làm bề mặt khô thoáng. Không xếp bát đĩa chồng lên nhau sẽ che bề mặt tiếp xúc và hạn chế tia nước chạm tới. Và sau khi xếp, hãy kiểm tra xem tay phun có thể xoay tự do mà không bị cản trở bởi bát đĩa hay không.

* Loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc.
Nhiệm vụ của bộ lọc máy rửa bát là ngăn chặn các mẩu thức ăn lớn làm tắc nghẽn ống thoát nước. Do đó sau một thời gian, cặn bẩn có thể tích tụ trong bộ lọc. Nếu máy rửa bát được sử dụng thường xuyên, hãy tháo bộ lọc mỗi tháng một lần và rửa kỹ bằng nước nóng cùng xà phòng để loại bỏ cặn bẩn không mong muốn.


* Lựa chọn chính xác chương trình và chế độ rửa thích hợp.
Cũng giống như máy giặt, máy rửa bát có nhiều chương trình và lựa chọn phù hợp với các nhu cầu rửa khác nhau. Tùy thuộc vào độ bẩn của bát dĩa, nên chọn chương trình phù hợp để rút ngắn chu kì rửa, mang lại kết quả hoàn hảo, khô ráo và sáng bóng. Đặc biệt với bình sữa và dụng cụ ăn uống của trẻ con, cần lựa chọn chương trình rửa thích hợp, đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh cho trẻ. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng đi kèm để được hướng dẫn chi tiết về cách lựa chọn chính xác chương trình và chế độ rửa thích hợp

* Thường xuyên khử mùi máy rửa bát.
Thường xuyên khử mùi cho máy rửa chén sẽ giúp máy và bát đĩa luôn sạch sẽ và thơm tho. Chỉ dùng bột làm sạch dành cho máy rửa bát và chạy máy như bình thường để khử các mùi khó chịu.

* Lựa chọn chương trình nhiệt độ cao.
Điều mà máy rửa bát làm được nhưng rửa bằng tay thì không thể, đó là khả năng phun tia nước nóng làm sạch bát đĩa. Lựa chọn chương trình nhiệt độ cao, nước trong máy có thể đạt tới nhiệt độ 70ºC trong suốt chu trình rửa, giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

* Trung hòa nước cứng bằng muối rửa.
Nước cứng chứa nhiều ion kim loại và khoáng chất, Nước cứng không chỉ làm cho cặn vôi bị đọng lại trên bát đĩa mà còn làm cho khoáng chất lắng lại bên trong máy, có thể làm máy bị gỉ sét và hỏng hóc nhiều bộ phận.
Muối rửa sẽ giúp làm mềm nước cứng – bạn chỉ cần đổ đầy ngăn định lượng chất tẩy rửa khi đèn báo hiệu bổ sung muối sáng lên.

* Sử dụng lượng chất tẩy rửa phù hợp
Nếu bạn không dùng viên tẩy rửa dành riêng cho máy, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy để biết được liều lượng khuyên dùng của nước hoặc bột rửa. Điều này sẽ giúp đảm bảo dùng đúng lượng nước tẩy rửa phù hợp cho mỗi lần sử dụng và có được kết quả làm sạch tốt nhất.

Bình luận về bài viết này