• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn cài nhiệt độ, thời gian nướng phù hợp với từng món ăn

Hướng dẫn cài nhiệt độ, thời gian nướng phù hợp với từng món ăn

08/08/2019 1161 Views

Với những ai lần đầu tiên sử dụng lò nướng do không biết cách cài đặt nhiệt độ chuẩn và thời gian phù hợp với từng món ăn sẽ làm món ăn không chín đều, dễ cháy khét, mất ngon và làm giảm chất dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm

Để mỗi món nướng mà bạn làm ra được ngon hơn, chín vừa đủ nhiệt bạn cần lựa chọn mức nhiệt độ nướng phù hợp nhất. Nếu chưa biết cách cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng cụ thể cho các loại thức ăn trên lò nướng, Kitchenhome xin hướng dẫn các bạn nhiệt độ nướng phù hợp dành cho một số món thông dụng như sau:

Đối với món cá nướng: Chọn mức nhiệt độ 220 độ C.
Đùi gà tỏi, đùi vịt: Nướng ở mức nhiệt độ 180 độ C.
Thịt lợn, gà, vịt nguyên con: Nướng với mức nhiệt độ 180 – 200 độ C.
Đối với thịt bò, sườn heo: Nướng với nhiệt độ 250 độ C.
Tôm, mực, cua: Nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Hải sản vỏ cứng như sò, hàu, nghêu, trai..: Nướng ở nhiệt độ 175 độ C.
Hành tây, bắp (ngô): Nướng ở mức nhiệt độ 190 độ C.
Rau quả mềm như cà chua, súp lơ, ớt chuông, đậu que, đậu bắp, bí đỏ: Nướng ở mức nhiệt độ 200 độ C.
Đối với các loại củ như cà rốt, khoai lang, khoai tây, củ cải…: Nướng ở nhiệt độ từ 200 – 210 độ C.
Bánh Pizza: Nướng ở mức nhiệt độ 220 – 250 độ C.
Bánh bông lan: Nướng ở mức nhiệt độ 150 – 160 độ C.
Bánh quy: Nướng ở mức nhiệt độ 170 – 190 độ C.
Bánh su kem: Nướng ở mức nhiệt độ: 190 – 200 độ C.
Bánh mì: Nướng ở mức nhiệt độ: 160 – 180 độ C.

Ngoài nhiệt độ nướng, thời gian nướng cũng cần cài đặt phù hợp cho từng loại món ăn bởi nếu nướng quá lâu sẽ làm thực phẩm bị cháy khét. Mà nướng ít thời gian quá thì thực phẩm lại chín bên ngoài, sống bên trong. Vì vậy các bạn cần chọn mức thời gian nướng theo tiêu chuẩn dưới đây:

Thịt nướng: Chọn thời gian từ 10 – 30 phút tùy kích cỡ và độ dày của thịt.
Gà, vịt nguyên con: Chọn thời gian nướng từ 30 – 40 phút.
Bánh quy, bánh Pizza: Chọn thời gian nướng trong 15 – 25 phút.
Bánh mì, bánh su kem: Thời gian nướng là 25 – 30 phút.
Bánh bông lan: Thời gian từ 40 – 45 phút.

Nướng rau củ cũng phụ thuộc vào kích cỡ và độ cứng mà nướng từ 15 – 60 phút. Rau củ mềm không nướng quá 20 phút. Khi nướng rau củ nên kiểm tra thường xuyên.

Cá, hải sản: Chọn thời gian nướng 10 – 12 phút vì loại thực phẩm này rất nhanh chín. Nếu cá dày và to cần chọn thời gian nướng như sau: khoảng 10 phút đối với khúc cá dày 2,5cm và lò nướng phải được làm nóng trước ở mức nhiệt độ 220 độ C.
+ Nếu cá dày hơn 2,5cm thì cứ mỗi 1,5cm thì nướng thêm 5 phút.
+ Cá gói trong giấy bạc, không bọc kín thì nướng thêm 10 phút.
+ Cá có dồn thêm nguyên liệu trong bụng nướng thêm 10 phút.
+ Cá không được rã đông với lò vi sóng trước cần nướng thêm 10 phút.

Với các món ăn cần tẩm ướp bạn nên ướp gia vị trước 30 phút để gia vị ngấm đều vào thực phẩm, sau đó mới cho vào lò nướng thì món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Trên đây là những món nướng phổ biến mà mọi người thường hay làm. Các bạn hãy nhớ mức nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp với từng món ăn để trổ tài làm các món nướng được ngon hơn nhé.

Bình luận về bài viết này