Các công nghệ sấy khô của máy rửa bát Bosch

21/07/2022 1464 Views
* Các công nghệ sấy khô của máy rửa bát Bosch
 
* PureDry – Heat Exchanger – Bộ trao đổi nhiệt (thường kèm theo lựa chọn Extra Dry)
 
Tính năng sấy cơ bản nhất mà trên máy rửa bát Bosch nào cũng có, hơi nước nóng sau khi kết thúc chu trình rửa thì được đưa dẫn qua bộ trao đổi nhiệt để làm mát và lại dẫn ngược vào khoang máy, tạo thành vòng khép kín và hơi nước được từ từ bay đi. Để bổ trợ cho việc nước bay hơi nhanh hơn thì bạn cần có nước làm bóng, giúp nước trên đồ có thể bay hơi nhanh hơn, bề mặt chén bát láng mịn hơn và nước khó bám vào hơn.
Lựa chọn Extra Dry (Sấy tăng cường): Một số model máy có thêm chức năng này, ở bước rửa cuối cùng nước sẽ được làm nóng hơn bình thường, để máy tận dụng nhiệt độ cao làm cho nước bay hơi nhanh hơn và rút ngắn quá trình hong khô đồ.
 
* AutoAir Drying – Efficient Dry – Tự động mở cửa sau khi rửa xong.
 
Đây là chức năng tự động hé của ở cuối chương trình . Khi kết thúc chương trình rửa (có một số mã máy hé cửa tất cả các chương trình, một số mã hé cửa chương trình Eco), máy sẽ tự động mở cửa để tăng hiệu quả sấy khô. Nguyên lý hoạt động của nó là mở cửa để không khí từ bên ngoài lùa vào, thoát hơi ẩm bên trong ra ngoài, làm khô ráo chén bát mà không cần dùng đến quạt, ống thông hơi hoặc các bộ phận làm nóng, ngăn ngừa sự ngưng tụ hơi nước.
 
* Zeolith Drying – Perfect Dry
 
Không khí ẩm trong máy rửa bát được dẫn qua buồng chứa khoáng chất Zeolith, khoáng chất này sẽ phản ứng hóa học với hơi nước, sản sinh nhiệt lượng – Không khí nóng được sản sinh ra sẽ thổi ngược lại khoang chính làm khô bát đĩa.
Chu trình này cứ thế tuần hoàn đến khi hơi ẩm dần được hút hết ra. Zeolith Drying sẽ cho chúng ta kết quả sấy khô rất cao, tiêu thụ năng lượng ít hơn, và các vật dụng được rửa rất khô ráo, kể cả những vật dụng khó làm khô như đồ nhựa.

Bình luận về bài viết này