5 bí quyết tối ưu không gian bếp nhà bạn!

30/09/2019 1158 Views

Nhà bếp là nơi gia đình quây quần, cùng nấu nướng và thưởng thức bữa ăn cùng nhau. Vì lượng hoạt động tại đây khá cao, nên khó có thể tránh khỏi tình huống nồi, chảo hay muỗng sắp xếp không ngăn nắp. Áp dụng 5 mẹo sau để không gian bếp được tối ưu nhé!

1. Chọn nội thất có thiết kế thông minh: Không thể “đặt con voi vào trong tủ lạnh”, tức là bạn không nên sử dụng thiết bị cồng kềnh nhưng chức năng không nhiều. Sử dụng những thiết bị hữu ích, thiết kế tinh tế sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian bếp.

2. Sử dụng móc treo tường, hộp đựng: Những vật dụng nhỏ (như dao, kéo, vá) hay hũ thủy tinh có thể gây lộn xộn nếu đặt trên bề mặt bếp. Treo các vật dụng này lên móc treo tường hoặc đặt trên cao, để chừa chỗ không gian bề mặt bếp đặt các vật dụng nấu nướng khác.

3. Tận dụng các góc chết để lưu trữ đồ đạc: Thông thường, góc bếp thường không được sử dụng và được xem là lãng phí không gian. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tận dụng, lắp đặt ngăn kéo vào các góc này, những dụng cụ không cần sử dụng thường xuyên sẽ được bố trí tại đây.

4. Bố trí đồ dùng nhà bếp trên giá/kệ ngang: Sử dụng giá hoặc kệ ngang để lưu trữ gia vị, ngũ cốc hay bất kì đồ khô nào, sẽ giúp căn bếp ngăn nắp và gọn gàng hơn. Hơn hết, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chính xác lọ muối cần dùng.

5. Ứng dụng ánh sáng và tông màu phù hợp: Ánh sáng đem lại không gian thoáng đãng cho căn bếp, vì vậy hãy bố trí đèn hay cửa sổ một cách tinh tế nhé. Bên cạnh đó, không gian bếp dường như được mở rộng hơn nhờ sử dụng tông màu trung tính. Một căn bếp trắng mang lại vẻ sang trọng và hiện đại, chính là lựa chọn tối ưu.

Bình luận về bài viết này