4 bí quyết nấu nướng dành cho cấp độ Beginner

04/09/2019 220 Views

Sẽ khá khó khăn khi bạn mới tập tành nấu nướng, thế nhưng bạn hãy kiên trì học hỏi kinh nghiệm kèm thực hành nhé. 4 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào bếp:

 

1. Xây dựng meal-prep cho cả tuần: Meal-prep chính là phương pháp chế biến thức ăn, chia nhỏ vào hộp riêng. Trước mỗi bữa ăn, bạn chỉ cần hâm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc dùng chảo/nồi để xào/nấu.

Việc lên thực đơn và nấu sẵn đồ ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải đi ngủ mỗi tối với suy nghĩ: ngày mai mình ăn gì?. Hơn hết, bạn còn có thể kiểm soát được lượng calo nạp vào nhưng vẫn đa dạng nhiều loại thực phẩm.

2. Dự trữ nguyên liệu cơ bản: Có sẵn các nguyên liệu thường dùng ngay tầm tay sẽ giúp công việc bếp núc trở nên tinh giản hơn. Bạn không cần sở hữu một kho chứa đầy thức ăn, nhưng ít nhất phải đảm bảo các loại sau: tinh bột (gạo, mì, nui), gia vị và thảo mộc, thịt cá hải sản đông lạnh, rau quả tươi (bông cải xanh, cà rốt, đậu).

3. Chỉ nấu 1 nồi duy nhất: Các món ăn cầu kì với nhiều thành phần cùng với khâu dọn dẹp rườm rà thường gây khó khăn cho nàng mới tập nấu ăn. Vì thế, hãy thử sức trước với những món đơn giản như mì, cháo, súp,… khi chỉ sử dụng 1 nồi để nấu.

4. Sử dụng lò nướng: Trái với các món chiên xào dầu mỡ, món nướng vừa là lựa chọn tốt cho sức khỏe, vừa mang lại hương vị thuần túy nhất. Với lò nướng, công việc bạn cần làm chỉ bao gồm: sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu và hẹn giờ.

Bình luận về bài viết này