3 lý do để bạn nên sử dụng bếp từ thay cho bếp ga

09/10/2019 1443 Views

Tại các thành phố lớn, bếp gas đang dần vắng bóng trong những gia đình hiện đại. Bếp từ với đặc điểm tiện lợi, hiện đại và tiết kiệm đã trở thành sự thay thế hoàn hảo cho những chiếc bếp gas cũ kỹ. Vì đâu mà chúng ta nên chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ? Dưới đây là 3 lý do chính:

1) Chi phí sử dụng bếp từ thấp hơn

Ngay cả với nhu cầu nấu nướng không quá nhiều, chỉ từ 1-2 bữa/ngày thì mỗi tháng, một gia đình vẫn có thể sử dụng hết một bình gas tương đương 300.000-350.000 nghìn đồng. Cũng với số tiền này, người sử dụng bếp từ có thể nấu nướng thoải mái từ sáng tới tối, mỗi giờ nấu kéo dài 30- 60 phút mà chi phí tiền điện phải trả chỉ tăng thêm từ 100.000- 200.000 đồng. Rõ ràng, chi phí mua một chiếc bếp từ đắt đỏ hơn mua bếp gas, nhưng khi sử dụng về lâu dài, bếp từ là lựa chọn kinh tế nhất hiện nay.

2) Thời gian nấu ăn bằng bếp từ được rút ngắn hơn

Một ưu thế tuyệt vời của bếp từ là thời gian nấu ăn của bếp từ rất nhanh chóng. Đáy nồi và mặt kính bếp từ tiếp giáp nhau, không có khoảng trống, không có khe hở, cũng không có nhiệt năng thất thoát. Nhiệt năng sinh ra được tập trung toàn bộ vào đáy nồi, được tận dụng hết để nấu chín thức ăn mà không hề lãng phí nhiệt.

Với một hiệu suất nấu nướng cao như vậy, thời gian nấu ăn bằng bếp từ chỉ bằng 1/2 lần so với thời gian nấu ăn bằng các bếp nấu lửa khác. Nấu ăn bằng bếp từ còn tiện lợi ở chỗ: bạn sẽ không phải chịu hơi nóng tỏa ra từ bếp, và vẫn có thể bật quạt hoặc điều hòa thoải mái trong phòng bếp ngay cả vào mùa hè.

3) Thiết kế của bếp từ đẹp mắt và mang tính thẩm mỹ cao hơn

Thiết kế của bếp từ là một điều rất đáng nói: bếp từ sở hữu mặt bếp sáng bóng và sang trọng. Dù là kính ceramic hay kính cường lực thì bếp từ đều đẹp mắt, đảm bảo phần nhìn thu hút hơn các loại bếp nấu khác. Thiết kế nhà ở chung cư hoặc nhà ở hiện đại ngày nay đều ưu tiên cho không gian bếp sử dụng bếp từ. Người trẻ thích dùng bếp từ vì nó không có khói trong quá trình đun nấu, nên sẽ không gây hại đến sức khỏe. Dùng bếp từ, chúng ta có thể nấu ăn thoải mái mà không gặp những bất tiện như bất chợt hết gas vào ban đêm hay không thể gọi gas vì đang trong dịp nghỉ, lễ tết…

Bình luận về bài viết này