3 bí quyết cần biết khi vệ sinh bề mặt bếp từ

27/06/2019 755 Views

Hầu hết các bếp từ, bếp điệnbếp điện từ cao cấp ngày nay đều sử dụng bề mặt gốm thủy tinh Schott Ceran với khả năng chịu lực, chịu nhiệt và hạn chế trầy xước tối ưu.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền và vẻ ngoài của bếp, bạn đừng quên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Tham khảo ngay 3 bí quyết dưới đây để vệ sinh bề mặt bếp dễ dàng mà hiệu quả nhé:

 

1. Loại vết bẩn cứng đầu như thức ăn cháy bằng dao chuyên dùng hoặc dụng cụ vệ sinh và chất tẩy dành riêng cho mặt kính bếp từ có bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa.

 

2. Đối với vết bẩn thông thường, hãy pha baking soda với nước (tỉ lệ 2:1), rồi xịt hỗn hợp này lên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi dùng khăn mềm lau lại. Có thể dùng hỗn hợp nước chanh và giấm trắng pha loãng với nước ấm (theo tỉ lệ 1:1:1).

 

3. Khi bạn vô tình làm xước mặt kính, có thể dùng baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, bôi lên vết xước và vùng xung quanh, để 10 phút sau, lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.

 

Bình luận về bài viết này